Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Đăng ký nhận ưu đãi

Tên

Email *

Thông báo *

Nha Khoa Uy Tín

Cấy Ghép Implant

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Ảnh của Tôi


Phòng khám nha khoa Thuận Kiều địa chỉ nha khoa uy tín tại tphcm thành lập tháng 02/2002  kinh nghiệm lâu năm trong chỉnh nha, cấy ghép implant, tẩy trắng răng, làm răng sứ, niềng răng

Blog Archive

Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Trẻ em tuổi mẫu giáo, tiểu học hầu hết chưa ý thức được cách bảo vệ và phòng chống sâu răng nhưng lại có thói quen rất thích ăn quà vặt với hàm lượng đường cao. Vì thế, theo các kết quả nghiên cứu, tỉ lệ trẻ 6 tuổi bị sâu răng bao giờ cũng rất “đáng sợ”.


90% trẻ 6 tuổi bị sâu răng
Kết quả nghiên cứu được báo cáo tại hội nghị do Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TPHCM tổ chức năm 2014 cho biết: Gần 91% trẻ 6 tuổi bị sâu răng.
Tỉ lệ trẻ sâu răng quá cao được xác định do thói quen ăn nhiều chất ngọt và vệ sinh răng miệng không đúng cách. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa lại nằm ở chỗ nhiều phụ huynh vẫn giữ quan niệm sai lầm trong quá trình chăm sóc răng miệng của trẻ.
Cụ thể, 65% phụ huynh cho biết từng đưa con đi khám, chữa răng nhưng chỉ trong trường hợp răng của trẻ bị lung lay hoặc đã hỏng không thể phục hồi được.
Trong khi đó, theo WHO, sâu răng nằm trong top 3 nguy cơ hàng đầu cho sức khỏe, chỉ sau tim mạch và ung thư.
“Nhiều người nghĩ rằng bị sâu răng là đơn giản nhưng thực tế lại ảnh hưởng đến cả cơ thế. Một đứa trẻ bị sâu răng sẽ dẫn đến chứng lười ăn, suy dinh dưỡng và các bệnh tật khác…”, PGS. TS. Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, cho biết.
Sâu răng tạo ra các ổ nhiễm trùng tiềm tàng trong khoang miệng và trở thành cây cầu dẫn vi khuẩn khắp cơ thể. Sâu răng và viêm tủy răng không được điều trị sẽ bị hoại tử, biến chứng áp-xe răng, nang quanh chóp vô cùng đau đớn.
Nhiều trường hợp nhiễm trùng huyết và nghẽn mạch xoang hang ở não có nguyên nhân từ răng. Ngoài ra, nó còn dẫn đến những chứng bệnh không ngờ tới như viêm cầu thận, tiểu đường, suy giảm trí nhớ, các bệnh tim mạch và huyết áp cũng như tăng nguy cơ ung thư.Bên cạnh ảnh hưởng đến sức khỏe thì thiệt hại kinh tế do sâu răng gây ra cũng rất lớn.
Theo thống kê thì nếu phòng bệnh cho cộng đồng chỉ tốn 1.200 đồng/răng nhưng nếu để phải điều trị thì tốn từ 50.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Do đó, vấn đề ở đây là phải giúp toàn cộng đồng có ý thức phòng bệnh, giữ gìn sức khỏe răng miệng bên cạnh việc xã hội hóa nha học đường.
Chải răng buổi tối – Chìa khoá phòng sâu răng
90% trẻ 6 tuổi bị sâu
răng
Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến tại Lễ Hưởng ứng ngày Răng miệng thế giới 21/3/2015 (Ảnh: P.H)
Việc phòng chống bệnh về răng miệng cho trẻ từ ban đầu vốn không khó thực hiện và để phòng bệnh răng miệng cho học sinh, từ năm 1987, Liên bộ: Bộ Y tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Thông tư về việc thực hiện chương trình Nha học đường và đến nay vẫn được duy trì.
“Việt Nam đang khá thành công với chương trình nha học đường và đang có kế hoạch mở rộng chương trình này hơn nữa. Hiện nay, chương trình nha học đường đã phủ kín nhiều tỉnh thành như: Nam Định, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Nguyên, Huế, Lạng Sơn, Đà Nẵng, Tuyên Quang, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho hàng triệu em học sinh trên cả nước”, Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại buổi lễ Hưởng ứng ngày Răng miệng Thế giới (20-3).
Tuy nhiên, việc này chỉ mang đến hiệu quả thật sự khi có sự chung tay phối hợp của “bộ 3”: gia đình - nhà trường - xã hội; nâng cao ý thức “phòng bệnh hơn chữa bệnh” không chỉ cho trẻ mà còn từ phía phụ huynh.
Cụ thể, theo nghiên cứu của Viện Răng Hàm Mặt Quốc gia, ở những nơi tổ chức tốt chương trình nha học đường, đồng thời thường xuyên thực hiện các hoạt động xã hội mang tính tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân (nhất là các bậc cha mẹ) về việc chải răng thì tỉ lệ sâu răng ở trẻ nhỏ có thể giảm 50-70% sau 6 năm.
Không cần đề cập những kiến thức khó nhớ, đơn cử như chỉ cần các bậc cha mẹ và trẻ em thực hiện đúng thông điệp: “Chải răng buổi tối vì một Việt Nam không sâu răng”, thì tỉ lệ sâu răng ở trẻ sẽ giảm đáng kể.
Đặc biệt, nếu người mẹ - người gần gũi với trẻ nhất - ghi nhớ một cách sâu sắc rằng đánh răng trước khi đi ngủ thậm chí quan trọng hơn cả đánh răng sau khi thức giấc vào buổi sáng, vì ban đêm vi khuẩn hoạt động mạnh gấp đôi ban ngày gây nguy cơ sâu răng rất cao, thì việc phòng chống sâu răng ở trẻ sẽ mang đến hiệu quả rõ rệt hơn.
Chạy bộ hưởng ứng ngày Sức khoẻ Răng miệng Thế giới 20-3
Sáng nay (21/3), hơn 6.000 phụ huynh và trẻ em đã hào hứng chạy bộ hưởng ứng Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới tại Công viên Hồ Bán Nguyệt, Quận 7 (TPHCM).
Theo đó, mỗi người tham gia sẽ góp ngay một bộ bàn chải và kem đánh răng giúp các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa được chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn. Chương trình này cũng là sự khởi đầu cho hành trình “Bảo vệ Nụ cười Việt Nam” trong năm 2015 với mục tiêu thăm khám răng và nâng cao ý thức phòng bệnh răng miệng cho trẻ em và phụ huynh tại khu vực ngoại thành và nông thôn trên cả nước.
“Đối với ngành y tế Việt Nam, chăm sóc sức khỏe răng miệng là một trong những trọng tâm của kế hoạch chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây được coi là một chiến lược tăng cường sức khỏe cho toàn dân và là một hình thức đầu tư hiệu quả nhất cho sự phát triển của đất nước”, Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại Ngày hội.
Nhân Hà
Categories: ,

  Liên Hệ nha khoa Thuận Kiều

  Địa chỉ: 463A Hồng Bàng, P.14, Q.5, Tp.HCM
  Giờ làm việc: 08:00-20:30 từ thứ 2 - thứ 7

  Hotline: 0903 675 440 - 0902 71 0246 ĐT: (08) 3950 8782 - 3855 1428
  Email: nhakhoathuankieu@gmail.com
  Du học Mỹ hiệu quả nha khoa uy tín TPHCM đào tạo kế toán TPHCM tuyển sinh cao đẳng

  Những điều bạn cần biết