Đăng ký nhận ưu đãi

Tên

Email *

Thông báo *

Nha Khoa Uy Tín

Cấy Ghép Implant

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Blog Archive

Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

Không phải bác sĩ nha khoa nào cũng nói cho bạn biết rằng răng giả bị hỏng hoặc mòn cũng có thể dẫn đến ngưng thở khi ngủ và các vấn đề hô hấp khác.

Cho dù bạn là người rất chăm chỉ đi khám nha khoa nhưng không có nghĩa là bạn sẽ nắm được tất cả các vấn đề liên quan đến răng miệng. Và không phải lúc nào các nha sĩ cũng nói hết những cách duy trì vệ sinh răng miệng và chăm sóc răng, nướu sao cho đúng nhất vì họ cho rằng có thể bạn đã biết. Nếu bạn không có tinh thần học hỏi thêm thì vô tình nhiều thông tin quan trọng về vấn đề này lại bị bỏ qua. Chính vì vậy, trước khi đến nha sĩ, bạn nên chuẩn bị những thông tin để có thể hỏi thêm các nha sĩ.

Dưới đây là 8 điều quan trọng liên quan đến sức khỏe răng miệng bạn cần phải biết cho dù nha sĩ không nói.


Ảnh minh họa

1. Thở bằng miệng có thể gây ra vấn đề sức khỏe răng miệng 

Hầu hết các nha sĩ sẽ không nói với bạn điều này, bởi vì nó là vấn đề quá phổ biến. Tuy nhiên, thực tế là nếu bạn liên tục thở bằng miệng, bạn có thể dễ bị sâu răng do không khí tiếp xúc với răng quá nhiều.

2. Kem đánh răng chứa quá nhiều fluoride có thể làm hỏng răng của bạn 

Bạn chỉ thấy các nha sĩ kê đơn bổ sung fluoride cho răng chắc khỏe hơn mà chưa từng thấy bác sĩ nào khuyến cáo tránh trường hợp quá nhiều fluoride. Thực tế, sự thật là, lượng florua mà răng tiếp xúc quá nhiều có thể gây hại nhiều hơn. Nó có thể khiến cho răng của bạn bị suy yếu và men răng dễ bị hủy hoại.

3. Làm trắng có thể gây hại cho răng

Nhiều nha sĩ đề nghị bạn thực hiện quá trình làm trắng răng mà không đề cập cho bạn tác dụng phụ của nó. Mặc dù biện pháp này có thể làm cho răng bạn trắng đẹp hơn nhưng nếu làm thường xuyên sẽ có thể gây kích ứng nướu của bạn.

8 điều bác sĩ nha khoa không cần nói nhưng bạn phải biết 2
Ảnh minh họa

4. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa một lần một ngày là đủ

Hầu hết các nha sĩ khuyến khích đánh răng và dùng chỉ nha khoa hai hoặc ba lần mỗi ngày để ngăn chặn sự hình thành các mảng bám . Tuy nhiên , sự thật là, đánh răng thường xuyên có thể gây thiệt hại cho men răng và kích thích làm cho nướu răng nhạy cảm hơn.

5. Ngoài đường, các chất khác trong đồ uống có ga cũng có hại cho sức khỏe

Có thể các nha sĩ sẽ khuyên bạn rằng bạn nên tránh đồ uống có ga vì hàm lượng đường trong đó rất cao. Điều này khiến cho bạn có cảm giác rằng thức uống chứa chất ngọt nhân tạo sẽ không gây hại. Nhưng thực tế, trong nước uống có ga có chứa cả chất ngọt nhân tạo lẫn dung dịch nước của khí carbon dioxide và nồng độ axit của nó có thể gây ra sự ăn mòn men răng theo thời gian.

6. Cần đánh răng lâu hơn 2 phút

Hầu hết các nha sĩ đều cho rằng đây là vấn đề hiển nhiên nên không mấy người nhắc bạn. Nhưng bạn cần nhớ một điều rằng, nếu đánh răng chưa tới 2 phút, các vi khuẩn có thể không được loại bỏ hết và gây ra các bệnh răng miệng.

7. Đeo khuyên ở lưỡi có thể nguy hiểm cho sức khỏe

Nếu bạn không hỏi, chắc chắn các nha sĩ sẽ không nói cho bạn biết rằng xỏ khuyên ở lưỡi có thể dẫn đến nhiễm trùng lưỡi, gây nguy hại cho sức khỏe răng miệng.

8. Răng mọc lệch có thể gây ra chứng đau nửa đầu

Răng mọc lệch không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ mà nó còn có thể gây ra căng thẳng quá mức ở các cơ bắp quanh khuôn mặt. Điều này có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu rất phổ biến ở nhiều người.

  Liên Hệ nha khoa Thuận Kiều

  Địa chỉ: 463A Hồng Bàng, P.14, Q.5, Tp.HCM
  Giờ làm việc: 08:00-20:30 từ thứ 2 - thứ 7

  Hotline: 0903 675 440 - 0902 71 0246 ĐT: (08) 3950 8782 - 3855 1428
  Email: nhakhoathuankieu@gmail.com
  Du học Mỹ hiệu quả nha khoa uy tín TPHCM đào tạo kế toán TPHCM tuyển sinh cao đẳng

  Những điều bạn cần biết