Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Đăng ký nhận ưu đãi

Tên

Email *

Thông báo *

Nha Khoa Uy Tín

Cấy Ghép Implant

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Blog Archive

Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Bạn có biết miệng ta là cả một thế giới đầy những vi sinh vật bí ẩn không? Dân số của chúng bạn đoán là bao nhiêu? Bằng dân số của Thành phố Hồ Chí Minh? Của cả Việt Nam? Cả châu Á? Hay cả trái đất? 

Câu trả lời là miệng ta có hàng tỉ vi khuẩn luôn sinh sôi chóng mặt. Riêng 1 chiếc răng đã là nơi trú ngụ của 500 triệu vi khuẩn. Nếu không chăm chỉ đánh răng thì miệng chứa số dân cư của cả một hành tinh. 
Có những thông tin rất kỳ lạ về vi khuẩn trong miệng. Ví dụ như miệng của chó mèo và cả người đều rất dơ, chẳng so sánh được miệng ai sẽ sạch hơn. Có hơn 100 loài vi trùng trong miệng các thú cưng nuôi trong nhà, và chó mèo dễ dàng lây bệnh cho chúng ta qua nước bọt. Nhiều vi khuẩn sống trong miệng nhưng không phải tất cả chúng đều nguy hiểm. Thực tế có một số sinh vật có ích trong miệng giúp tiêu diệt các vi khuẩn xấu, một số loại enzyme có khả năng ngăn ngừa hình thành mảng bám trên răng.
Vi khuẩn gây bệnh viêm nướu có tốc độ di chuyển trong nước bọt rất nhanh. Chỉ một nụ hôn cũng đủ thời gian cho chúng chạy từ miệng người này sang người khác. Ngoài ra vi khuẩn trong nước bọt có thể dính trên son môi, ly uống nước, nhạc cụ là những vật dụng hàng ngày của mỗi người rất dễ cho người khác mượn. Và lưu ý nhé, những người bạn có “tình thương mến thương” cao đến mấy cũng không nên chia sẻ với nhau một bàn chải đánh răng .
Nhiều vi khuẩn trong miệng ta đến thế khiến nhiều người quá lo lắng và thay bàn chải răng liên tục mỗi tháng. Điều đó không cần thiết lắm đâu, Hiệp hội Nha khoa Việt Nam khuyên bạn chỉ cần thay bàn chải sau 3 đến 4 tháng mà thôi. Tuy nhiên nếu bạn vừa khỏi bệnh thì nên thay mới bàn chải ngay để không tiếp xúc với các vi khuẩn có bệnh đang sống trên bàn chải cũ.
Để bảo vệ mọi người xung quanh mình, chúng ta hãy chăm chỉ đánh răng ngày hai lần và dùng nước xúc miệng kháng khuẩn để giảm vi khuẩn viêm nướu. Ngoài ra, nghiên cứu cho biết trà xanh là một loại nước uống rất tốt, hỗ trợ cho nướu răng khỏe mạnh và giảm tỉ lệ mất răng. Tất cả những công việc đơn giản ấy đều giúp cho răng miệng chúng ta khỏe mạnh và có nụ cười rạng rỡ. 

  Liên Hệ nha khoa Thuận Kiều

  Địa chỉ: 463A Hồng Bàng, P.14, Q.5, Tp.HCM
  Giờ làm việc: 08:00-20:30 từ thứ 2 - thứ 7

  Hotline: 0903 675 440 - 0902 71 0246 ĐT: (08) 3950 8782 - 3855 1428
  Email: nhakhoathuankieu@gmail.com
  Du học Mỹ hiệu quả nha khoa uy tín TPHCM đào tạo kế toán TPHCM tuyển sinh cao đẳng

  Những điều bạn cần biết