Đăng ký nhận ưu đãi

Tên

Email *

Thông báo *

Nha Khoa Uy Tín

Cấy Ghép Implant

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Blog Archive

Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Việc đánh răng từ 2-3 lần mỗi ngày giúp chúng ta có một hàm răng trắng sạch, ngăn ngừa sâu răng và các bệnh răng miệng. Tuy nhiên, rất nhiều nha sĩ phải thốt lên rằng “đánh răng hay đánh trận?” vì thói quen chải răng mạnh tay của khá đông người Việt Nam chúng ta.
Đánh mạnh mới sạch!
Mỗi khi anh Hùng, chồng chị Lệ (Quận 3) đánh răng là chị lại nhăn mặt vì những âm thanh chẳng khác nào “khoan răng đục nướu” của anh. Chẳng là chồng chị có thói quen chải răng khá mạnh tay, mặc dù chị đã nhiều lần nhắc nhở đó là thói quen xấu, dễ làm tổn thương men răng, mòn cổ răng, gây chảy  máu và tổn thương nướu. Nhưng vì đã trở thành thói quen nên anh chỉ nhẹ nhàng được vài chục giây là đâu lại vào đấy. Chỉ đến khi răng bắt đầu ê buốt và có dấu hiệu bị mòn men răng, anh mới gật gù thừa nhận “đánh răng chứ không phải đánh trận”.

"Đánh răng hay đánh trận"
Tại các trung tâm và phòng khám nha khoa ở TpHCM, phần lớn những trường hợp mắc các bệnh về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, chảy máu nướu, tụt nướu, trầy xước nướu, răng nhạy cảm, v.v….đều có nguyên nhân bắt nguồn từ thói quen chải răng mạnh tay và không đúng cách.
Chải răng theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa
Chải răng và làm sạch kẽ răng mỗi ngày rất quan trọng bởi vì nó giúp chải sạch mảng bám. Nếu các mảng bám này không được chải sạch, nó tiếp tục bám vào răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn snh sôi, phát triển và gây ra các bệnh răng miệng. Vì thế, điều quan trọng nhất là lựa chọn loại bàn chải đánh răng thích hợp.
Chải răng và làm sạch kẽ răng mỗi ngày rất quan trọng
Chải răng và làm sạch kẽ răng mỗi ngày rất quan trọng
Đối với người lớn thì nên chọn những loại bàn chải có thước đầu bàn chải nhỏ đến trung bình có lông mềm. Đầu bàn chải nhỏ đủ để nó có thể chải tới mọi nơi trong miệng đặc biệt là ở các răng phía trong, những nơi này rất khó để làm sạch. Trẻ em cần sử dụng những bàn chải nhỏ hơn, cũng với lông bàn chải mềm. Hiện nay, có nhiều loại bàn chải chuyên dụng như P/S Lông tơ mềm mại được thiết kế với lớp lông tơ siêu mềm, giúp nhẹ nhàng chải sạch và chải sâu đến những vùng kẽ răng mà vẫn êm dịu cho nướu. Cán bàn chải phù hợp giúp cầm thật chắc và thoải mái. P/S Lông tơ mềm mại nhẹ nhàng lướt trên vùng nướu nhạy cảm và nhẹ nhàng lấy đi mọi mảng bám.
Hãy thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng của bạn ngay từ hôm nay, đừng quên bạn đang “đánh răng” chứ không phải “đánh trận”. Hãy biết nâng niu răng và nướu để luôn có nụ cười khỏe đẹp bạn nhé!

  Liên Hệ nha khoa Thuận Kiều

  Địa chỉ: 463A Hồng Bàng, P.14, Q.5, Tp.HCM
  Giờ làm việc: 08:00-20:30 từ thứ 2 - thứ 7

  Hotline: 0903 675 440 - 0902 71 0246 ĐT: (08) 3950 8782 - 3855 1428
  Email: nhakhoathuankieu@gmail.com
  Du học Mỹ hiệu quả nha khoa uy tín TPHCM đào tạo kế toán TPHCM tuyển sinh cao đẳng

  Những điều bạn cần biết