Đăng ký nhận ưu đãi

Tên

Email *

Thông báo *

Nha Khoa Uy Tín

Cấy Ghép Implant

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Blog Archive

Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Bạn có biết rằng chức năng chính của kem đánh răng là làm sạch răng và loại bỏ vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Thức ăn còn sót lại trên răng, đặc biệt là chất bột, đường sẽ bị vi khuẩn lên men tạo ra axit. Axit chính là chất nguy hiểm nhất đối với răng vì trực tiếp phá hủy lớp men răng, gây ra sâu răng. Ngoài ra, chất bột, đường chính là nguồn thức ăn nuôi vi khuẩn răng miệng phát triển. Độc tố của vi khuẩn có thể tấn công nướu gây viêm nướu và gây hôi miệng.

Khi chế tạo kem đánh răng, người ta sử dụng chất làm sạch (có tính mài mòn) làm thành phần chính. Các chất này phổ biến ở dạng khoáng đá vôi tự nhiên hay hợp chất silica. Nhờ tính mài mòn, chúng sẽ giúp làm sạch bề mặt răng hiệu quả, loại bỏ cặn thức ăn thừa, vi khuẩn, ngăn việc tạo thành axit mảng bám. Người ta bổ sung vào kem đánh răng fluor, là thành phần quan trọng để bảo vệ kiên cố cho lớp men răng bên ngoài, tái tạo men răng và ngăn ngừa sâu răng.
Kem đánh răng hiện nay hấp dẫn hơn nhờ các chất tạo mùi bạc hà, trà xanh, hoa cúc, trái cây... giúp cho hơi thở thơm tho. Ngoài ra, còn có những loại kem đánh răng mang một số tác dụng đặc biệt như làm trắng, chống ê buốt, ngăn mảng bám. Các loại kem này về cơ bản cũng có những thành phần như kem đánh răng thông thường nhưng được bổ sung các hoạt chất đặc biệt như bột ngọc trai, bột khoáng perlite giúp loại bỏ vết ố hiệu quả nhưng vẫn an toàn với men răng. Với những người bị răng nhạy cảm thì có những loại kem chứa potassium citrate, khoáng HAP, … giúp giảm ê buốt hiệu quả. Hợp chất Kẽm (Zinc) cũng được chứng minh lâm sàng giúp ngăn sự phát triển của vi khuẩn gây mảng bám và sâu răng.

  Liên Hệ nha khoa Thuận Kiều

  Địa chỉ: 463A Hồng Bàng, P.14, Q.5, Tp.HCM
  Giờ làm việc: 08:00-20:30 từ thứ 2 - thứ 7

  Hotline: 0903 675 440 - 0902 71 0246 ĐT: (08) 3950 8782 - 3855 1428
  Email: nhakhoathuankieu@gmail.com
  Du học Mỹ hiệu quả nha khoa uy tín TPHCM đào tạo kế toán TPHCM tuyển sinh cao đẳng

  Những điều bạn cần biết