Đăng ký nhận ưu đãi

Tên

Email *

Thông báo *

Nha Khoa Uy Tín

Cấy Ghép Implant

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Blog Archive

Thứ Tư, 18 tháng 3, 2015

3. Quy trình cấy ghép implant (Quy trình vô trùng của nha khoa thuận kiều).Quy trình cấy ghép răng Implant

Nha khoa Thuận Kiều tự hào là trung tâm nha khoa uy tín hiện đại nhất tại Tp.HCM hội tụ đủ các điều kiện về đội ngũ Bác Sỹ, công nghệ, trang thiết bị, hạ tầng cơ sở để tạo nên một quy trình cấy ghép răng implant theo tiêu chuẩn của Mỹ & Australia.

Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện tại Nha khoa Thuận Kiều như sau:
.
Bước 1: Bác sĩ tư vấn và kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn
Với hệ thống 20 ghế máy nha khoa được nhập trực tiếp từ Mỹ, Nha khoa Thuận Kiều luôn kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn để điều trị các các bệnh nha chu (nếu có), trám các lỗ sâu răng, cạo vôi răng sạch sẽ trước khi tiến hành phân tích và cấy ghép implant, nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật cấy ghép răng implant.
Bước 2: Kiểm tra xương hàm bằng máy Cone Beam CT 3D
Trước đây, việc kiểm tra xương hàm bằng máy Pano Cepha kỹ thuật số 2 chiều không phân tích được tổng thể cấu trúc xương hàm. Nha khoa Thuận Kiều trang bị máy Cone Beam CT 3D thế hệ mới 2014, với phân tích từng cắt lớp nhỏ toàn hàm, giúp BS biết được độ cứng, độ xốp của xương, bề dày, chiều dài của xương hàm có đủ không để tiến hành phân tích và lựa chọn từng loại implant cho phù hợp.
Tại Nha khoa Thuận Kiều, bạn không phải mất thời gian đi đến các nơi khác để chụp phim, chưa kể đến việc các máy chụp X-Quang tại các điểm dịch vụ không đảm bảo an toàn về bức xạ tia X.
Khách hàng đang chụp phim bằng máy Cone Beam CT 3D công nghệ mới nhất 2014 trước khi thực hiện cấy ghép Implant.
Bước 3: Phần mềm Simplant giả định các vị trí cấy ghép implant
Phần mềm Simplant dựa vào độ dày, độ dài và độ cứng của xương hàm giúp BS xác định chính xác vị trí cắm ghép implant và từng loại implant cụ thể.
Bước 4: Thực hiện cấy ghép implant
Trước khi đến nha khoa để cấy ghép Implant, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Cần ăn sáng (hoặc ăn trưa hay chiều) rồi hãy ghép Implant. Bạn cũng cần phải kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, huyết áp, và bệnh tim mạch của bạn (nếu có) trước khi cấy ghép Implant.
.
Thông thường, việc phẫu thuật ghép Implant chỉ khoảng 20 phút cho 1 implant, tương đương thời gian nhổ một chiếc răng thường. Vì bạn đặt hẹn trước, phòng tiểu phẫu sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để bạn cảm thấy thoải mái và tiết kiệm thời gian của bạn.
Hầu hết thủ thuật cấy ghép Implant không đau như nhiều người nghĩ. Sau khi ghép Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường, hoặc chỉ cần nghỉ 1 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant cho nhiều răng, hay phải ghép xương tự thân, nâng xoang hở, thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng 3-7 ngày tùy trường hợp, và bác sĩ cũng sẽ thảo luận kỹ khi bạn đến tư vấn.
.
Bước 5: Phục hình tạm trong thời gian lành thương
Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt (chẳng hạn như việc bạn mang răng tạm sẽ ảnh hưởng đến Implant), bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cấy ghép Implant cho bạn.
Răng tạm thông thường không dùng để nhai được mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, làm việc được tốt với răng tạm (thông thường là hàm tháo lắp), nhưng để ăn nhai ngon lành, bạn phải đợi một khoảng thời gian tích hợp xương của Implant, rồi bác sĩ làm răng sứ trên Implant, thì khi đó kết quả cuối cùng sẽ làm bạn hài lòng.
Đôi khi, bạn có thể được làm phục hình răng trên Implant ngay sau 1 tuần ở một số trường hợp thuận lợi.
.
Bước 6: Tái khám kết quả cấy ghép Implant
Sau khi ghép Implant khoảng 1 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant của bạn sẽ lành. Đây là thời điểm bạn có thể quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.
.
Bước 7 : Phục hình răng sứ trên Implant
Bạn đang rất nóng lòng. Bạn đã mất răng thời gian quá lâu và bạn mong muốn có răng ngay, thế mà lại phải thêm thời gian chờ đợi tích hợp xương sau khi cấy ghép Implant nữa chứ! Tuy nhiên, hãy cố gắng tôn trọng đúng thời gian tích hợp xương của Implant để đạt được kết quả tốt và lâu dài nhé.
Bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về các loại phục hình răng trên Implant (tốt nhất là thảo luận với bác sĩ rõ ràng ngay từ lần tư vấn đầu tiên). Có một số loại phục hình để bạn lựa chọn như răng sứ EMax , Cercon, răng sứ titan, răng sứ trên sườn hợp kim crom-coban…
Công việc phục hình răng trên Implant cũng tương tự như khi bạn đi làm mão răng, hay cầu răng thông thường vậy. Thời gian cần thiết khoảng 3 – 4 ngày.

Xem tiếp:
3. Quy trình cấy ghép implant (Quy trình vô trùng của nha khoa thuận kiều).

  Liên Hệ nha khoa Thuận Kiều

  Địa chỉ: 463A Hồng Bàng, P.14, Q.5, Tp.HCM
  Giờ làm việc: 08:00-20:30 từ thứ 2 - thứ 7

  Hotline: 0903 675 440 - 0902 71 0246 ĐT: (08) 3950 8782 - 3855 1428
  Email: nhakhoathuankieu@gmail.com
  Du học Mỹ hiệu quả nha khoa uy tín TPHCM đào tạo kế toán TPHCM tuyển sinh cao đẳng

  Những điều bạn cần biết