Đăng ký nhận ưu đãi

Tên

Email *

Thông báo *

Nha Khoa Uy Tín

Cấy Ghép Implant

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Blog Archive

Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Khi bạn cảm thấy Đau răng với cả những việc bình thường như uống nước nóng hoặc lạnh, ăn đồ chua, nhai thức ăn... đó có thể là dấu hiệu viêm tủy răng cần bạn đến ngay nha sỹ để điều trị sớm nhất có thể.

Tủy răng là một mạng lưới mạch máu và dây thần kinh có nhiệm vụ then chốt là nuôi sống những chiếc răng của chúng ta. Tủy răng rất quan trọng, là “cơ quan đầu não” của răng được bảo vệ kiên cố bên trong ngà răng và men răng.
Tủy răng không dễ dàng bị viêm, chỉ khi các lớp bảo vệ kia bị vỡ, rạn nứt làm lộ tủy răng, từ đó vi khuẩn mới xâm nhập được đến tủy răng. Vi khuẩn sẽ tấn công bằng hai đường là xâm nhập từ lỗ Sâu răng hoặc từ chóp răng do viêm nha chu gây nên.
Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều khi chúng ta làm tổn thương răng như mài mòn răng do đánh răng quá mạnh bằng bàn chải cứng hoặc ăn đồ dai cứng lâu ngày, thói quen xấu dùng răng mở nắp chai, cắn vật cứng đều dễ dàng làm rạn nứt bề mặt răng. Một nguyên nhân viêm tủy khác là do các bệnh răng miệng như sâu răng, răng bị chấn thương, răng dị hình, viêm quanh răng…
Khi bị viêm tủy, ban đầu những cơn đau chỉ thoáng qua vài phút. Nếu ăn đồ ăn nóng, lạnh, chua, răng bị kích thích sẽ đau hơn nữa. Khi đến giai đoạn viêm tủy cấp tính thì cơn đau dữ dội từng cơn, đặc biệt vào ban đêm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Viêm tủy răng nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tủy bị hoại tử, răng bị đổi màu sậm hơn và việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều.
Việc điều trị viêm tủy răng có thể đơn giản hoặc rất phức tạp tùy thuộc vào tình trạng viêm và cấu trúc răng, có thể chụp X-quang để biết tình trạng mỗi bệnh nhân. Điều đáng mừng là viêm tủy nếu phát hiện sớm có thể điều trị đơn giản và tủy răng có thể hồi phục được. Vì vậy ngay khi vừa xuất hiện những cơn đau lạ bạn nên đến nha sỹ kiểm tra nhé!
Categories: ,

  Liên Hệ nha khoa Thuận Kiều

  Địa chỉ: 463A Hồng Bàng, P.14, Q.5, Tp.HCM
  Giờ làm việc: 08:00-20:30 từ thứ 2 - thứ 7

  Hotline: 0903 675 440 - 0902 71 0246 ĐT: (08) 3950 8782 - 3855 1428
  Email: nhakhoathuankieu@gmail.com
  Du học Mỹ hiệu quả nha khoa uy tín TPHCM đào tạo kế toán TPHCM tuyển sinh cao đẳng

  Những điều bạn cần biết