Đăng ký nhận ưu đãi

Tên

Email *

Thông báo *

Nha Khoa Uy Tín

Cấy Ghép Implant

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Theo http://www.reuters.com/ trước chuyến công du của Tổng thống Mỹ Barack Obama đến Việt Nam, mẫu trực thăng Marine One đã được đưa đến Hà Nội nhằm mục đích hộ tống trên ko và ứng cứu khẩn cấp khi ông Obama đi lại từ sân bay về khách sạn và ngược lại. tất cả phương án dự phòng để việc đi lại TTM thấp nhất, an toàn nhất được vạch ra bởi Bộ Nội Vụ Việt Nam và những cố vấn Mỹ dày dặn kinh nghiệm trước ngày Tổng thống Hoa Kỳ chính thức sang thăm Việt Nam.

Tuy nhiên theo 1 lãnh đạo Trung tâm An ninh hàng không Việt Nam, công đoạn trao đổi về công tác phối hợp, Quân chủng phòng không không quân không chấp thuận phương án này, đồng thời cam kết đảm bảo an toàn vùng trời khi Tổng thống Mỹ chuyển động tại Hà Nội. bởi thế, an ninh Mỹ đã không dùng chiếc Marine One hộ tống như ý định ban đầu. Phương tiện được để lại sân bay Nội Bài phòng ngừa những tình huống khẩn cấp. tẩy trắng răng có đắt không

vi-sao-tong-thong-obama-khong-dung-truc-thang-ho-tong-tai-viet-nam

Trực thăng Marine One của Tổng thống Mỹ tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Reuters.

Phía Mỹ cũng bắt buộc sắp xếp lính bắn tỉa tại các vị trí trọng yếu quanh sân bay hoặc những nơi ông Obama hoạt động, kiểm tra các xe ngoại giao Việt Nam đón tiễn Tổng thống..., song những việc này cũng không được đáp ứng. Thay vào đấy, lực lượng an ninh Việt Nam cam kết đảm bảo an ninh hầu hết khu vực.

Quân đội sẵn sàng chiến đấu chăm sóc chuyên cơ

Suốt chuyến thăm của ông Obama, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh cảnh vệ, lực lượng an ninh Mỹ - Việt đã họp bàn nhiều ngày, đồng hành triển khai các phương án.

Hai ngày trước khi chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ hạ cánh, an ninh hàng không sân bay Nội Bài phối hợp sở hữu Công an huyện Sóc Sơn rà soát vòng không tính, trục đường phía trước sân bay. Mỗi ngày hai lần, bộ đội công binh Việt Nam rà bom mìn trên khoảng trống hàng trăm nghìn m2. Phía Mỹ cũng dùng chó nghiệp vụ mua kiếm chất nổ.

vi-sao-tong-thong-obama-khong-dung-truc-thang-ho-tong-tai-viet-nam-1

Bộ đội công binh rà mìn quanh nơi ông Obama lưu trú. Ảnh: Bá Đô.

Lính bắn tỉa và đặc nhiệm chăm sóc Obama ở Hà Nội

Khâu quản lý vùng trời và điều hành bay do Việt Nam chủ động, song an ninh Mỹ vẫn bắt buộc cử mật vụ lên Đài kiểm soát không lưu để giám sát cán bộ quản lý bay và được phía Việt Nam chấp thuận.

Thời gian ưu tiên đường băng cho chuyên cơ cũng được "phá lệ", nâng từ 5 phút lên 10 phút theo đề nghị của phía Mỹ.

Thời điểm chuyên cơ Tổng thống Mỹ vào vùng trời, Đài không lưu bị kiểm soát chặt từng giây. Trung đoàn không quân 921, thuộc Sư đoàn 371 Quân chủng phòng không không quân đóng tại sân bay Nội Bài trong tư thế sẵn sàng chiến đấu chăm sóc chuyên cơ Tổng thống.

Nhà dân cần đóng cửa

khi chuyên cơ chở Tổng thống Obama hạ cánh và rời đi, phía Mỹ và Việt Nam huy động 200 cán bộ an ninh trong sân bay, cùng hàng trăm công an huyện Sóc Sơn bảo vệ vòng không tính. nhiều lực lượng đóng chốt tại cửa ra vào nhà khách VIP A. Khách vào buộc phải mang thẻ và tên đăng ký trước, ko ưu tiên trường hợp ngoại lệ nào.

An ninh Mỹ dựng cột phá sóng để ngăn ngừa thứ nổ kích hoạt từ điện thoại. Lực lượng an ninh hai bên được cấp 1 tần số đặc trưng để liên lạc. Tần số Mỹ sử dụng kết nối với hệ thống của Việt Nam khi liên quan tới các vấn đề quan trọng trong điều hành bay, dẫn tàu bay, quét radar...

vi-sao-tong-thong-obama-khong-dung-truc-thang-ho-tong-tai-viet-nam-2

Xạ thủ Mỹ được vật dụng toàn bộ vũ khí, đồ vật để quan sát các vị trí quanh nơi ông Obama hoạt động. Ảnh: Bá Đô.

Nhà dân dọc trục đường phía trước sân bay Nội Bài được bắt buộc đóng hầu hết cửa ra vào và cửa sổ, phòng ngừa kẻ xấu trà trộn trong thời điểm đón, tiễn Tổng thống.

Chuyên cơ được canh giữ 24/24h

Sau khi Tổng thống Mỹ đi lại vào trung tâm Hà Nội, hai chuyên cơ Air Force One và trực thăng Marine One được bảo vệ nghiêm ngặt 24/24h. Người và phương tiện không được tới sắp ví như không với nhiệm vụ. Nhiên liệu cho các chuyên cơ được phía Mỹ kiểm tra, lưu chiếc lại trước và sau khi tiếp vào máy bay.

Máy bay buộc phải đỗ tại khu vực mang chiếu sáng 24/24 và được giám sát liên tục bởi nhiều camera từ các hướng.

vi-sao-tong-thong-obama-khong-dung-truc-thang-ho-tong-tai-viet-nam-3

Hai chuyên cơ Air Force One được bảo vệ 24/24. Ảnh: Giang Huy.

Theo lãnh đạo an ninh hàng ko, sau hoạt động đón tiễn Tổng thống Mỹ, phía Mỹ đánh giá cao đội ngũ an ninh hàng không Việt Nam. Họ luôn cảm ơn những cán bộ Việt Nam trong lúc hai bên phối hợp khiến nhiệm vụ rẻ.

"Chúng tôi cũng đánh giá cao lực lượng an ninh Mỹ, họ làm cho việc cực kỳ nhiều năm kinh nghiệm, nghiêm túc, tác phong cực kỳ nhanh nhẹn, chúng tôi sẽ cần học tập các tác phong này", ông nhắc.

Tổng thống Mỹ Barack Obama công du Việt Nam ngày 23-25/5. ko kể những cuộc gặp gỡ với lãnh đạo cấp cao Việt Nam, phát biểu, nhắc chuyện với doanh nhân, sinh viên, ông còn lên phố ăn bún chả Hà Nội, uống bia chai, ghé quán trà đá, thăm hỏi và bắt tay người dân trong một chiều mưa.

Sau chuyến thăm này, ông chủ Nhà Trắng - 1 trong những chính trị gia quyền lực nhất thế giới để lại hình ảnh khá gần gũi và bình dị trong mắt nhiều người dân Việt Nam.

Source: WSJ

  Liên Hệ nha khoa Thuận Kiều

  Địa chỉ: 463A Hồng Bàng, P.14, Q.5, Tp.HCM
  Giờ làm việc: 08:00-20:30 từ thứ 2 - thứ 7

  Hotline: 0903 675 440 - 0902 71 0246 ĐT: (08) 3950 8782 - 3855 1428
  Email: nhakhoathuankieu@gmail.com
  Du học Mỹ hiệu quả nha khoa uy tín TPHCM đào tạo kế toán TPHCM tuyển sinh cao đẳng

  Những điều bạn cần biết