Đăng ký nhận ưu đãi

Tên

Email *

Thông báo *

Nha Khoa Uy Tín

Cấy Ghép Implant

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Blog Archive

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

cuu-song-rua-bien-bi-con-nguoi-danh-vo-so

Con rùa Quản Đồng bị nhiều thương tích nặng sau khi du khách lôi nó lên bờ chụp ảnh. Ảnh: Animals Lebanon.

Theo National Geographic, con rùa Quản Đồng trải qua khoảnh khắc đau đớn trên bãi biển Havana ở Beirut, Lebanon tuần trước, khi bị người dân lôi lên bờ, đứng trên mai để chụp ảnh selfie và sau đó bị đánh bằng gậy. Con rùa cái chịu nhiều thương tích nghiêm trọng, bao gồm vỡ xương đầu, và có thể chết nếu không được tổ chức từ thiện Animals Lebanon giải cứu và đưa đến nơi ở mới.

Tại cơ sở của Animals Lebanon, con rùa được điều trị bằng thuốc kháng sinh và chụp X quang. "Thương tích rất rõ ràng. Những cú đánh mà nó phải chịu làm vỡ phần đỉnh đầu và nước biển tràn vào các xoang của nó", đại diện tổ chức cho biết. Các nhân viên của Animals Lebanon đang phối hợp với bác sĩ thú y để giúp con rùa bình phục. Nếu không chữa trị kịp thời, thương tích có thể khiến con rùa tử vong.

Rùa Quản Đồng (Caretta caretta) nằm trong danh sách động vật nguy cấp. Số lượng loài rùa này đang sụt giảm do ô nhiễm, đánh bắt cá bằng lưới và khu vực làm tổ bị con người xâm lấn. Có kích thước lớn nhất trong số những loài rùa mai cứng, rùa Quản Đồng sở hữu chiếc đầu lớn, hàm răng khỏe, mai màu nâu đỏ. Con đực trưởng thành có mai dài gần một mét và nặng khoảng 113 kg.

Rùa Quản Đồng sinh sống ở khắp nơi trên thế giới, ngoại trừ vùng biển cực lạnh. Chúng chủ yếu ăn cá và động vật không xương sống. Từ 25 tuổi, rùa cái thường vượt hàng nghìn kilomet quay về bãi biển nơi chúng sinh ra để đẻ trứng.

Xem thêm: Dùng xác rùa chết cứu rùa sống

Phương Hoa

  Liên Hệ nha khoa Thuận Kiều

  Địa chỉ: 463A Hồng Bàng, P.14, Q.5, Tp.HCM
  Giờ làm việc: 08:00-20:30 từ thứ 2 - thứ 7

  Hotline: 0903 675 440 - 0902 71 0246 ĐT: (08) 3950 8782 - 3855 1428
  Email: nhakhoathuankieu@gmail.com
  Du học Mỹ hiệu quả nha khoa uy tín TPHCM đào tạo kế toán TPHCM tuyển sinh cao đẳng

  Những điều bạn cần biết