Đăng ký nhận ưu đãi

Tên

Email *

Thông báo *

Nha Khoa Uy Tín

Cấy Ghép Implant

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Blog Archive

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

nhung-dong-xu-vang-nam-giua-xuong-nguoi-duoi-tro-nui-lua

Những đồng xu vàng từng được tìm thấy ở Pompeii, Italy. Ảnh: Scott Olsen.

Theo Tech Times, các nhà chức trách địa phương công bố phát hiện hôm 24/6. Họ cho biết chủ nhân 4 bộ xương là những người trẻ tuổi, bao gồm một thiếu nữ, chết ở phía sau một cửa hàng cổ đại khi núi lửa Vesuvius phun trào.

Núi lửa Vesuvius nằm ở vịnh Naples, Italy, phun trào năm 79 và phá hủy hai thành phố La Mã là Pompeii và Herculaneum. Do những khu vực này bị chôn vùi nhanh chóng dưới lớp tro núi lửa, những bằng chứng sống động về khu dân cư dưới thời La Mã vẫn được bảo tồn nguyên vẹn.

Pompeii nằm dưới lớp tro và đá bọt dày 1,2 - 5,2 m. Năm 1748, các nhà thám hiểm nhận thấy tro núi lửa đóng vai trò như một chất bảo quản, lưu giữ nguyên vẹn hình dáng những tòa nhà cổ đại và xương cốt của người bị chôn sống trong thảm họa.

Trong phát hiện mới nhất, nhóm nghiên cứu đến từ Italy và Pháp tìm thấy ba đồng xu vàng và một mặt dây chuyền nằm rải rác giữa các bộ xương. Họ cũng phát hiện một lò nung trong cửa hàng, có thể được sử dụng để chế tạo đồ đồng.

Dựa vào chứng cứ lưu lại, các nhà chức trách nhận định cửa hàng chắc chắn bị những kẻ đào trộm cướp phá sau vụ phun trào núi lửa nhằm tìm kiếm đồ giá trị chôn vùi dưới lớp tro. Đồng xu và mặt dây chuyền vàng hình hoa nằm trong số những vật còn sót lại.

Xem thêm: Bí mật về hàm răng chắc khỏe của người La Mã cổ đại

Phương Hoa

  Liên Hệ nha khoa Thuận Kiều

  Địa chỉ: 463A Hồng Bàng, P.14, Q.5, Tp.HCM
  Giờ làm việc: 08:00-20:30 từ thứ 2 - thứ 7

  Hotline: 0903 675 440 - 0902 71 0246 ĐT: (08) 3950 8782 - 3855 1428
  Email: nhakhoathuankieu@gmail.com
  Du học Mỹ hiệu quả nha khoa uy tín TPHCM đào tạo kế toán TPHCM tuyển sinh cao đẳng

  Những điều bạn cần biết