Đăng ký nhận ưu đãi

Tên

Email *

Thông báo *

Nha Khoa Uy Tín

Cấy Ghép Implant

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Blog Archive

Thứ Bảy, 2 tháng 7, 2016

Chiều 1/7, đại diện Sở Y tế TP HCM cho biết không có sai sót chuyên môn trong quá trình chăm sóc, xử trí và điều trị bệnh nhân Tố Uyên. Bệnh nhân mắc phải thể bệnh nặng, diễn biến nhanh, tỷ lệ tử vong rất cao. Sở yêu cầu Phòng khám Đa khoa Thành Mỹ qua trường hợp này cần rút kinh nghiệm, phối hợp với bệnh viện tuyến trên gần nhất trong việc chuyển tuyến cho bệnh nhân.

Sau khi nhận được giải thích của hội đồng chuyên môn, ông Trần Thanh Bình, bố của Tố Uyên cho biết đã hiểu được nguyên nhân tử vong của con gái và cam kết không thưa kiện bác sĩ điều trị cũng như các nhân viên y tế tại phòng khám Thành Mỹ.

Trước đó ngày 12/6, bệnh nhân 20 tuổi Trần Thị Tố Uyên được đưa vào Phòng khám Đa khoa Thành Mỹ sau khi sốt cao 3-4 ngày. Với tình trạng tụt huyết áp, bệnh nhân được chỉ định truyền dịch song mới chỉ truyền 50-70 cc thì tình trạng trở nặng. Uyên được đưa vào Bệnh viện quận Tân Phú cấp cứu trong tình trạng đã ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ hồi sức tích cực nhưng bệnh nhân không qua khỏi. Sở Y tế TP HCM đã niêm phong bệnh án, lập hội đồng chuyên môn để làm rõ vụ việc.

Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Quốc Huy, Phó Chủ tịch Hội Hồi sức Cấp cứu và Chống độc Việt Nam cho biết viêm cơ tim là tình trạng thâm nhiễm tế bào viêm ở cơ tim, kèm theo hoại tử, thoái hóa tế bào cơ tim lân cận. Bệnh có nhiều nhóm nguyên nhân và bệnh cảnh lâm sàng không đặc hiệu. Chẩn đoán viêm cơ tim thường khó và là chẩn đoán loại trừ, thường được thực hiện dựa vào chụp mạch vành và cộng hưởng từ tim.

Viêm cơ tim cấp là thể bệnh nặng, diễn tiến rất nhanh, tỷ lệ tử vong rất cao (lên đến hơn 90%) do suy tim cấp và rối loạn nhịp dẫn đến sốc tim. Người bệnh khó có khả năng cứu sống ngay cả ở những bệnh viện tuyến trên nếu không phát hiện được sớm và điều trị kịp thời với các thiết bị tim phổi nhân tạo (ECMO).

"Bệnh nhân nếu có dấu hiệu bất thường như sốt, đau tức ngực hoặc khó thở... thì nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán kịp thời, không nên tự ý uống thuốc điều trị tại nhà", bác sĩ Huy khuyến cáo.

Lê Phương

  Liên Hệ nha khoa Thuận Kiều

  Địa chỉ: 463A Hồng Bàng, P.14, Q.5, Tp.HCM
  Giờ làm việc: 08:00-20:30 từ thứ 2 - thứ 7

  Hotline: 0903 675 440 - 0902 71 0246 ĐT: (08) 3950 8782 - 3855 1428
  Email: nhakhoathuankieu@gmail.com
  Du học Mỹ hiệu quả nha khoa uy tín TPHCM đào tạo kế toán TPHCM tuyển sinh cao đẳng

  Những điều bạn cần biết