Đăng ký nhận ưu đãi

Tên

Email *

Thông báo *

Nha Khoa Uy Tín

Cấy Ghép Implant

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Blog Archive

Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

Chụp ảnh tự sướng dường như đã trở thành thói quen không thể thiếu của con người ngày nay. Thế nhưng các chuyên gia cảnh báo đã đến lúc xếp nó vào danh sách rủi ro mà mạng xã hội mang đến cho sức khỏe con người.

hoi-chung-cui-cho-tu-suong-o-nguoi-thich-selfie

Ảnh: Women's Health Mag.

Theo Elle, Hoda Kotb, nhà báo từng đoạt giải thưởng của chương trình Today thuộc đài NBC (Mỹ) thừa nhận đã bị đau cùi chỏ trong thời gian dài do nghiện chụp ảnh tự sướng. "Tôi đến bác sĩ chỉnh hình và ông ấy hỏi liệu tôi có chơi tennis hay bóng bàn không. Tôi trả lời không, tôi chỉ selfie thôi", Kotb kể. Sau buổi khám, nữ nhà báo được bác sĩ khuyên chườm đá và tập thể dục khuỷu tay.

Bác sĩ Jordan Metzl, chuyên gia y tế thể thao tại Bệnh viện New York cho biết hội chứng "cùi chỏ tự sướng" xuất hiện do sử dụng khuỷu tay quá mức thông qua hoạt động đánh máy, nhắn tin và đặc biệt là chụp ảnh selfie. "Về cơ bản, tương tác quá mức giữa cơ thể con người và thiết bị điện tử dẫn đến chấn thương", bác sĩ Metzl giải thích. "Điều đó có nghĩa nếu làm gì đó quá nhiều, bạn sẽ bị đau đớn. Ví dụ, nhiều người bị viêm gân ngón cái vì bấm điện thoại liên tục. Tương tự, bạn sẽ bị đau khuỷu tay nếu selfie quá nhiều. Bạn gây hàng loạt áp lực lên các cơ và cơ thể đáp lại bằng phản ứng đau".

May mắn, phương pháp điều trị hội chứng "cùi chỏ tự sướng" tương đối đơn giản. Bạn có thể kết hợp thuốc giảm đau, chườm đá với tập kéo giãn nhẹ nhàng. Ngoài ra, hãy hạn chế mức độ selfie. "Bạn cũng nên khởi động trước khi chụp ảnh để làm nóng cơ bắp, phòng tránh đau nhức nữa", bác sĩ Metzl hài hước.

Minh Nhật

  Liên Hệ nha khoa Thuận Kiều

  Địa chỉ: 463A Hồng Bàng, P.14, Q.5, Tp.HCM
  Giờ làm việc: 08:00-20:30 từ thứ 2 - thứ 7

  Hotline: 0903 675 440 - 0902 71 0246 ĐT: (08) 3950 8782 - 3855 1428
  Email: nhakhoathuankieu@gmail.com
  Du học Mỹ hiệu quả nha khoa uy tín TPHCM đào tạo kế toán TPHCM tuyển sinh cao đẳng

  Những điều bạn cần biết