Đăng ký nhận ưu đãi

Tên

Email *

Thông báo *

Nha Khoa Uy Tín

Cấy Ghép Implant

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Blog Archive

Thứ Năm, 21 tháng 7, 2016

Phim chụp cho thấy phần xương trán của Santos vỡ đến hai phần ba, lệch về phía bên phải. Các chuyên gia cho biết tổn thương nghiêm trọng như vậy sẽ không dừng lại ở mặt thể chất mà còn gây ra hậu quả tâm lý. Nếu may mắn, võ sĩ 38 tuổi không phải chịu các biến chứng như mất trí nhớ, co giật, trầm cảm.

vo-si-bi-nut-hop-so-sau-cu-len-goi-cua-doi-thu

Vết thương nghiêm trọng của Santos sau cú lên gối của đối thủ. Ảnh: Instagram.

Theo Fox News, đối với những môn thể thao đồng đội như bóng đá hoặc hockey, các chấn thương nhẹ ở đầu làm tăng nguy cơ rối loạn não. Vận động viên thường xuyên đứng trước rủi ro bị trầm cảm, tự tử, bạo hành, thậm chí liệt vĩnh viễn.

Võ thuật và đô vật được đánh giá là nguy hiểm hơn các môn thể thao đồng đội nhưng lại chưa được quan tâm đúng mức. Sau tai nạn của Santos, hàng chục cựu đô vật đã đâm đơn kiện Công ty World Wrestling Entertainment (WWE) về việc che giấu rủi ro chấn thương và đặt lợi nhuận lên trên sự an toàn cùng sức khỏe của con người.

Bác sĩ Manny Alvarez từ Bệnh viện Đại học Hackensack (Mỹ) cho biết sự việc xảy ra với Santos như lời cảnh tỉnh cho giới trẻ: "Bạn chỉ có duy nhất một bộ não. Một khi nó bị tổn thương, chỉ phép màu mới chữa lành hoàn toàn".

Hiện Santos đã được phẫu thuật và chuẩn bị trở về quê hương Brazil. Dù không chắc chắn có hồi phục như trước được không, anh vẫn tuyên bố sẽ trở lại sàn đấu trong 3 tháng tới.

Minh Nhật

  Liên Hệ nha khoa Thuận Kiều

  Địa chỉ: 463A Hồng Bàng, P.14, Q.5, Tp.HCM
  Giờ làm việc: 08:00-20:30 từ thứ 2 - thứ 7

  Hotline: 0903 675 440 - 0902 71 0246 ĐT: (08) 3950 8782 - 3855 1428
  Email: nhakhoathuankieu@gmail.com
  Du học Mỹ hiệu quả nha khoa uy tín TPHCM đào tạo kế toán TPHCM tuyển sinh cao đẳng

  Những điều bạn cần biết