Đăng ký nhận ưu đãi

Tên

Email *

Thông báo *

Nha Khoa Uy Tín

Cấy Ghép Implant

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Angels Flight là một đường ray hẹp nằm ở quận Bunker Hill, Los Angeles, California, Mỹ. Được mệnh danh là "đường ray ngắn nhất thế giới", Angel Flight hoạt động từ năm 1901 ở một trong những khu vực thời thượng nhất của thành phố. Có hai toa tàu chạy bằng dây cáp là Sinai và Olivet vận hành ở đường ray này để chở người dân lên và xuống đoạn dốc của đồi Bunker cũng như con đường Olive.

Mặc dù hành trình của nó chỉ dài chưa tới 100 m và mất một phút di chuyển, mọi người vẫn cho rằng Angel Flight có thể vận chuyển nhiều hành khách trong quãng đường ngắn nhiều hơn bất kể tuyến đường ray nào khác trên thế giới. Trong 50 năm đầu tiên hoạt động, hơn 100 triệu hành khách được chuyên chở bằng hai toa tàu này.

duong-ray-ngan-chua-day-100-m-o-my

Quang cảnh từ dưới nhìn lên của đường ray Angels Flight.

Angel Flight phải dừng hoạt động vào năm 1969 khi khu vực Bunker Hill đang nằm trong quá trình đô thị hóa lớn, những ngôi nhà cũ bị phá và thay thế bởi nhiều tòa nhà thương mại cao tầng khác. Hệ thống dây cáp kéo bị tháo dỡ và hai toa tàu được kéo đi tới khu lưu trữ, mọi người nghĩ là chỉ không lâu sau tuyến đường lại hoạt động. Tuy nhiên, hai toa tàu đã nằm đó tới 27 năm. Sau nỗ lực của người dân địa phương, Angels Flight mở trở lại vào năm 1996, đến nay một nửa công trình được giữ nguyên vẹn từ ban đầu.

Tuyến đường sắt ngắn kỷ lục này dừng hoạt động lần hai vào năm 2001 vì một tai nạn làm thiệt mạng một người và một số khác bị thương. Việc vận hành bằng dây cáp bị hoãn lại bởi thiết kế không thích hợp, điều kiện duy trì yếu kém. Cuối cùng, 9 năm sau đó Angels Flight đóng cửa tiếp để sửa chữa, thay thế thiết bị an toàn. Nó được hoạt động lại vào năm 2010.

Năm 2013, có một tai nạn khác xảy ra khi toa tàu trật bánh. Dù không có ai bị thương, lãnh đạo bang chỉ cho phép Angels Flight mở lại khi mọi vấn đề an toàn được giải quyết, bao gồm việc xây đường thoát hiểm khi tàu dừng giữa đường. Phía lãnh đạo muốn ban quản lý Angels Flight trình bản kế hoạch cụ thể về các phương án bảo vệ hành khách.

Hiện nay một toa tàu vẫn nằm giữa đường ray.

Hiện nay một toa tàu vẫn nằm giữa đường ray.

Yêu cầu từ ban toàn giao thông quốc gia vẫn chưa được đáp ứng nên tương lai của Angels Flight hiện nay rất không ổn định. Ngày nay, những toa tàu màu cam đen vẫn nằm yên ở giữa đường ray, con đường dốc hiện bị bao phủ bởi các bức vẽ graffiti và rác thải.

Xem thêm: Tuyến đường sắt tử thần ở Ecuador

Hương Chi (Theo Amusingplanet)

  Liên Hệ nha khoa Thuận Kiều

  Địa chỉ: 463A Hồng Bàng, P.14, Q.5, Tp.HCM
  Giờ làm việc: 08:00-20:30 từ thứ 2 - thứ 7

  Hotline: 0903 675 440 - 0902 71 0246 ĐT: (08) 3950 8782 - 3855 1428
  Email: nhakhoathuankieu@gmail.com
  Du học Mỹ hiệu quả nha khoa uy tín TPHCM đào tạo kế toán TPHCM tuyển sinh cao đẳng

  Những điều bạn cần biết